Danh mục
Bài viết xem nhiều

Phương pháp PUSH - Cách ấn huyệt đạo để có vòng một như ý

  18/08/2015

Sau khi tắm, trước khi ngủ hoặc lúc ngâm mình trong bồn tắm là thời gian phù hợp nhất để massage vùng ngực, những lúc mà sự trao đổi chất trong cơ thể mạnh mẽ nhất, bạn có thể massage bằng tinh dầu hoặc kem dưỡng vùng ngực mà mình yêu thích, tiến hành massage thư giãn. Tôi hầu như ngày nào cũng làm vậy sau khi tắm xong, sử dụng sức của ngón tay trỏ, massage những huyệt đạo ở gần phần ngực, những người bị ung thư vú và những phụ nữ mang thai nhất thiết phải massage, nhưng nếu bác sĩ chứng minh đã chữa khỏi, có thể tiến hành phương pháp PUSH dưới, ấn toàn bộ phần ngực khoảng 30 phút , tùy theo sở thích của mỗi người có thể kéo dài quá trình mỗi bước thực hiện.

Mỗi một huyệt đạo ấn khoảng 5 đến 10 giây, lặp lại khoảng 3 đến 5 lần, cả hai vú đều ấn như vậy, dùng lực mà bạn có thể chịu được lúc ấn, dùng lực phải nhẹ nhàng, có cảm giác hơi đau, nếu như dùng lực quá mạnh, sẽ làm cho tuyến sữa bị viêm. Nếu tuyến sữa bị viêm sẽ làm cho vú bị tổn thương! Những huyệt đạo có thể giúp cho ngực phát triển được nêu ra ở đây rất dễ nhớ. Bạn muốn có vòng một đẹp, hãy thực hiện theo phương pháp PUSH !

Sơ đồ vị trí “ các huyệt đạo vùng ngực” dễ nhớ dễ thực hiện:
● Điểm giữa của hai điểm mị của huyệt Thiện Trung.
● Huyệt Nhũ Trung ở trung tâm của đầu vú.
● Huyệt Nhũ Căn nằm ở giao điểm của phía dưới điểm mị và vùng rìa ngực. 
● Huyệt Khố Phòng  nằm ở khoảng 4 ngón tay trên điểm mị .
● Huyệt Ưng Song nằm ở khoảng 2 ngón tay ngang ở phía trên của điềm mị.
● Huyêt Ốc Ế nằm ở giao điểm xương sườn thứ 2 và thứ 3 từ điểm mị lên trên.
● Huyêt Trung Phủ đưa eo bàn tay kẹp vào nách, lúc đó ngón tay cái tự nhiên sẽ đặt vào một vị trí, nằm khoảng phía bên trong của dây áo lót .
● Huyệt Thiên Khê, đưa eo tay mở ra, ngón trỏ nằm ở trên đường kéo dài của điểm mị, 4 ngón tay còn lại đỡ ngực, bộ phận thấp ở gần ngón cái đối xứng với điểm mị, vị trí của ngón cái nằm ở giữa xương sườn 4 và 5.
 


Để có vòng một săn chắc, khỏe mạnh, massage như vậy là đúng!

Cách thứ 1, Nâng ngực- ngăn ngừa bị chảy xệ, tăng lưu thông máu 

 

Thao tác
1. Dùng tay trái nâng phần ngực trái.
2. Tay phải nắm lại, sử dụng đốt ngón tay ấn huyệt Ốc ế, Khố phòng.

Tác dụng:
Dùng lực bản thân có thể chịu được để ấn, khi dùng lực không nên quá mạnh , nên thường xuyên ấn những huyệt đạo ở phần ngực vì có thể kích thích sự phát triển của tuyến vú, tính tuần hoàn trong lưu thông máu, tránh vú bị chảy xệ

Cách thứ 2, Nắm tay-giải quyết vấn đề tức ngực, giúp ngực phát triển 


Thao tác:
1. Nắm bàn tay lại, ngón cái hướng lên trên.
2.Dùng ngón tay trỏ thứ 2 của nắm tay, phần trung tâm của xương đòn ấn huyệt Thiện Trung theo chiều hướng xuống phía dưới phần ngực, lặp lại khoảng 10 lần.

Tác dụng:
Dùng lực không nên quá mạnh, tránh gây áp lực nên phần xương sườn ở ngực, khi massage sẽ có chút cảm giác đau nhức, thao tác này có thể giải quyết bệnh tức ngực, thông tuần hoàn máu ở phần ngực, giúp ngực phát triển.

Cách 3, Hình quạt- tuyến hạch trừ độc, giúp giải quyết bệnh nhiều vú

 

Thao tác:
1.Tay trái đưa vào nách, tay phải 4 ngón xếp khít vào nhau rồi kẹp vào dưới nách.
2. Dùng ngón cái từ phần lõm của sương đòn vai ấn từ trên xuống dưới theo hình quạt, mỗi bên khoảng 10 lần.
Tác dụng:
Khi massage phần cơ của ngực ở dưới nách sẽ có cảm giác đau nhức, nguyên nhân là do dưới nách là bộ phận có nhiều tuyến hạch nhất, những thao tác này có thể massage hạch, đẩy mạnh tuyến trừ độc, nó cũng có thể chữa bệnh nhiều vú. 

 

Cách 4, hình “*” giúp thông tuyến vú, tăng cường tuần hoàn máu 

 

Thao tác:
1. Dùng ngón tay cái của nắm tay ấn .
2. Lấy điểm mị làm tâm, ấn 8 điểm theo hình “*”.
Tác dụng :
Mỗi điểm đều dùng ngón cái ấn khoảng 10 lần, cả hai bên ngực đều phải ấn, khi ấn có cảm giác hơi đau, phương pháp này có thể đả thông dây thần kinh ở phần ngực và tuyến sữa, tăng cường tuần hoàn máu ở phần ngực.

 

Cách 5, hình ôm ngực giúp kích thích các mô liên kết ở ngực, thúc đẩy ngực phát triển. 

 

Thao tác A:
1. 4 ngón tay khép vào nhau, ngón cái nghiêng qua một bên, khi massage ngực trái, tay phải ở trên, tay trái ôm lấy toàn bộ phần ngực.
2.Hoàn toàn ôm trọn trong hai tay một cách cố định, đồng thời xoay ngực nhẹ nhàng theo hai chiều ngược nhau, mỗi bên 10 lần.  

Thao tác B:
1.Hai tay đan chéo nhau, hai tay ôm trọn phần bên ngoài ngực. 
2.Dùng  hai tay ôm phần ngực và ngực phụ, ấn 10 lần theo chiều hướng vào giữa. Phương pháp này có thể kích thích các mô liên kết phần ngực, giúp tuyến vú phát triển, thông tuần hoàn máu . Khi ấn massage có chút đau.
 

Cách 6, kiểu một bên giúp tập trung ngực, cải thiện vùng ngoài của ngực.

 

Thao tác A:
1. Tay phải ôm lấy ngực trái.
2. Thay đổi hướng về phía trung tâm của xương sườn, một lần thay đổi một bên, mỗi bên 10 lần.

 


Thao tác B:
1. Cũng giống như mặc áo lót, tay phải từ phía sau lưng chuyển sang ngực trái. 
2. Tay phải sau khi chuyển sang trước mặt, 4 ngón tay khép vào nhau nhẹ nhàng massage ngực phía bên trái, mỗi lần massage một bên, mỗi bên 10 lần.


Tác dụng:
Làm cho phần thịt ở ngực tập trung vào giữa, làm cho ngực tập trung hơn , làm giảm sự phát triển của bệnh nhiều vú , cũng có thể làm cho tình hình mở rộng ra được cải thiện.

 

Cách 7, theo hình chữ U giúp vận động phần thịt ở ngực, đẩy cao ngực. 

 


Thao tác:
1.Tay làm theo hình chữ U, khi massage tránh điểm mị.
2.Tay trái ôm eo, tay phải hình chữ U, dùng hai cạnh của hình chữ U đẩy ngực trái theo chiều từ dưới hướng lên trên  đến phần dưới xương sườn, tránh điểm Mị, mỗi bên đẩy 10 lần.

Tác dụng: 
Có cảm giác ngực bị đẩy lên trên, thao tác này có thể làm cho ngực được cao thêm, giúp cho việc massage những phần cơ và mỡ ở phần ngực.


Cũng có 6 huyệt khác ngoài vùng ngực cũng có tác dụng làm cho ngực đẹp:
Ngoài ra cũng có 6 huyệt đạo khác, bạn cũng có thể sử dụng khi có thời gian rảnh để massage , số lần không giới hạn, muốn ngực có tính đàn hồi, thì không nên bỏ qua việc massage những chỗ nhỏ

 

Cách 8, đầu ngón tay út—thúc đẩy sự tuần hoàn máu, có hiệu quả đối với người có vòng một đầy đặn. 

 


Thao tác:
Sử dụng ngón tay trỏ ấn huyệt tiểu , vị trí của huyệt nằm ở bên ngoài đoạn cuối của móng tay ngón út.

Tác dụng:
Trong bất kì thời gian nào cũng có thể massage, dùng lực phải có cảm giác hơi đau, vị trí của huyệt đạo này có tác dụng kích thích sự tuần hoàn máu phần ngực, kích thích sự phát triển của ngực, tuyến sữa.

Cách 9, phía trên đầu gối-theo mạch máu, tăng cường sự hấp thụ chất dinh dưỡng. 

 


Thao tác:
Massage đủ 3 huyệt đạo, vị trí này nằm theo chiều rộng ở đầu của 4 ngón phải dưới đầu gối, nằm ngoài cách khoảng 1 ngón tay cái.


Tác dụng:
Massege mỗi ngày có thể giúp lưu thông khí huyết, tăng khả năng của tùy , cải thiện hiện tượng thiếu máu , ngoài ra có thể giải quyết sự mệt mỏi, hối phục lại tinh thần và căng tràn sức sống.

Cách 10, mắt cá chân—điều chỉnh hocmones, lợi tì bổ khí! 

 


Thao tác:
Massage huyệt âm giao, vị trí huyệt nằm ở phía bên trong của bắp chân, nằm ở khoảng đầu theo chiều rộng của 4 ngón tay ở trên mắt cá chân. 
Tác dụng:
Huyệt tam âm có tác dụng ích kí bổ tỳ,vv... Đối với sự lưu thông tuần hoàn máu ở phụ nữ, điều chỉnh hocmones có quan hệ mật thiết với nhau, bởi vậy mỗi ngày ấn huyệt này có thể làm cho da min màng đàn hồi, đối với những người thường xuyên bị đau bụng khi đến kì nguyệt san, nếu ấn huyệt này thường xuyên có thể giảm bớt cường độ.

Theo Ilit.

Bình luận